Cách lấy ý tưởng LOGO

Dân thiết kế nhà nghề đôi lúc cũng gặp nhiều khó khăn khi tìm ý tưởng thiết kế logo. Nếu bạn không phải “dân chuyên”, hoặc bạn chỉ vừa bắt đầu kinh doanh chưa đủ chi phí để thuê một dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp thì tìm ý tưởng logo quả thực là trở ngại rất lớn. Vậy làm sao để có được những logo đẹp, dễ dàng và quan trọng là miễn phí? Hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Gợi ý website thiết kế logo miễn phí

Ưu điểm của việc lựa chọn các website thiết kế miễn phí là bạn không cần thàn thạo phần mềm đồ họa như Photoshop hay Illustrator. Bạn cũng không cần có kiến thức về mỹ thuật. Đơn giản bạn chỉ cần nhập những “key word” cần thiết liên quan đến thương hiệu của bạn. Phần còn lại các website sẽ đưa cho bạn những kết quả phù hợp. Nhờ đội ngũ nhân sự cực giỏi, sáng tạo mà những website thiết kế logo trực tuyến luôn cho bạn những thiết kế cực đẹp mắt, chuyên nghiệp. Kho lưu trữ hàng triệu thiết kế cho bạn lựa chọn, cùng với đó là các tùy chỉnh đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Bạn nên thử tham khảo nhé!
https://www.logomaker.com/
https://www.logogarden.com/
http://www.flamingtext.com/
……………..

Không có nhiều chi phí cho thiết kế bạn phải tự thân vận động

Hoặc các bạn cũng có thể Google: “logo đẹp”. việc của bạn lúc này là lựa chọn các hình ảnh – chi tiết đắt giá và ưng ý nhất. Cộng với các hình ảnh logo ở các website free nêu trên và lưu lại thành 1 thư mục và gửi cho công ty in ly nhựa rồi yêu cầu họ làm theo những hình mẫu có sẵn rồi biến tấu để trở nên khác biệt hơn. Đây có thể nói là 1 trong những hình thức “đạo – chế” nhưng nó thực sự hữu ích nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh, vốn không nhiều. Ưu điểm của việc này chính là: “Nhanh – Không tốn chi phí – Có thể lựa chọn được những chi tiết ưng ý mà thậm chí bạn không thể hình dung ra”.

Tìm công ty thiết kế hoặc freelancer đáng tin cậy

Nếu các bạn có nhiều kinh phí nên liên hệ hẳn 1 đơn vị thiết kế hoặc 1 bạn freelancer thiết kế riêng cho mình. Đây là hình thức tốn kém nhất nhưng chất lượng bạn nhận được là tốt nhất.
Bạn có thể Google: “thiết kế logo” là hàng loạt công ty thiết kế thương hiệu cho bạn lựa chọn. Bạn nên tham khảo nhiều nơi trước khi quyết định nhé!

Hoặc nếu bạn thích làm việc với Freelancer thì có 3 trang web Freelancer uy tín sau:
https://www.ifreelance.com/
https://freelancerviet.vn/
http://www.vlance.vn/

Một mẹo nhỏ cho các bạn là ngoài việc tham khảo bằng tiếng Việt, thì các bạn nên search bằng tiếng anh. Ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới có thể cho bạn cả một kho tàng về thiết kế mà bạn tha hồ lựa chọn.
Có thể những ý tưởng free nay không hoàn toàn tương ứng với kì vọng của bạn về 1 logo thực sự ưng ý. Tuy nhiên, đây là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn khi mới bắt đầu kinh doanh. Bởi càng tiết kiệm sẽ giúp bạn có nhiều kinh phí cho các hoạt động khác. Hương vị đồ uống, chi phí bao bì, mặt bằng, nhân viên, nguyên liệu v.v… mới là điều bạn cần đặt trên hết. Bạn có thể tham khảo ý tưởng, phác họa ban đầu và khi kinh doanh đã thực sự tạo ra hiệu quả lúc đó tinh chỉnh vẫn chưa muộn. Những gợi ý miễn phí sẽ mở ra cho bạn những sáng tạo mới mẻ và từ đó bạn có thể phát triển thêm nhờ sự trợ giúp của công ty in ấn mà bạn lựa chọn.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy logo của các thương hiệu lớn luôn thay đổi theo thời gian và chưa bao giờ có giới hạn cho sự thay đổi này. Tất cả đều xuất phát từ 1 ý tưởng cụ thể, qua thời gian được hoàn thiện dần. Vì vậy, bạn không nên quá bận tâm nếu lỡ logo ngày đầu của mình chưa được chỉnh chu.

Ngày nay, thương hiệu là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn tồn tại & phát triển. Tuy nhiên có rất nhiều giai đoạn để hình thành, xây dựng một cái tên. Bạn nên cân nhắc giữa hiệu quả, chi phí và lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. Với những lời khuyên khi tìm ý tưởng logo nêu trên, hy vọng bạn đã có thêm cho mình chìa khóa để giải bài toán thương hiệu tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công,